8 Cách chế biến yến tinh chế đơn giản, giàu dinh dưỡng

Cách chế biến yến tinh chế

Cách chế biến yến tinh chế đơn giản hơn rất nhiều so với yến thô. Với nguyên liệu đã được làm sạch này bạn sẽ dễ dàng chế biến được những món ăn vừa thơm ngon lại vừa giàu dinh dưỡng. Cùng tham khảo qua 8 cách chế biến yến tinh chế được Vương Quốc Yến chia sẻ bên dưới đây nhé.

1/ Cách chế biến yến tinh chế chưng nước dừa

1.1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 – 5gr yến sào khô tinh chế
  • 20gr đường phèn
  • 20ml nước dừa

1.2/ Cách chế biến

  • Trực tiếp cho lượng yến sào đã chuẩn bị vào ngâm trong nước ấm từ 15 đến 20 phút. 
  • Tiếp đến, sẽ vụn lượng yến đã ngâm và cho vào rổ để thật ráo nước.
  • Mang nguyên liệu đi chưng cách thủy với đường phèn khoảng 20 phút (Ở bước này không đổ nước vào mà để đường tan thấm vào sợi yến). 
  • Cuối cùng, đổ thêm nước dừa vào chưng tiếp thêm 10 phút nữa là có thể dùng được.

Cách chế biến yến tinh chế

Cách chế biến yến tinh chế chưng nước dừa

2/ Cách chế biến yến sào tinh chế chưng đường phèn

2.1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 – 5gr yến sào tinh chế
  • 20gr đường phèn
  • 120ml nước lọc
  • Vài lát gừng tươi

2.2/ Cách chế biến

  • Tiến hành ngâm yến sào với nước ấm trong vòng 15 – 20 phút. 
  • Vớt yến ra để cho ráo nước rồi xé sợi vừa ăn.
  • Bắt đầu chưng cách thủy yến cùng với đường phèn với khoảng 120ml nước (lưu ý nước phải sâm sấp lượng yến) trong vòng khoảng 25 phút.
  • Đợi cho đến khi sợi yến nở đều có mùi thơm đặc trưng hãy tắt bếp.
  • Cuối cùng, cho thêm một vài lát gừng tươi vào cho có mùi thơm dễ dùng.

Cách chế biến yến tinh chế

Cách chế biến yến sào tinh chế chưng đường phèn

3/ Cách chế biến chè yến ngũ quả

3.1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3gr yến sào tinh chế
  • 20gr đường phèn
  • 15gr mỗi loại: hạt sen, táo đỏ, kỳ tử, bạch quả

3.2/ Cách chế biến

  • Ngâm lượng yến sào đã chuẩn bị với nước ấm trong vòng 15-20 phút. 
  • Cùng với đó, tiến hành làm sạch hạt sen và đem chúng đi hầm trước, sau đó giữ lạnh. 
  • Bước tiếp theo, vớt yến đã ngâm ra để ráo nước.
  • Mang yến đi chưng cách thủy với đường phèn và hạt sen, táo đỏ, kỳ tử, bạch quả trong vòng khoảng 25 phút.
  • Đợi cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng hãy tắt bếp.

Cách chế biến yến tinh chế

Cách chế biến chè yến ngũ quả

Có thể bạn quan tâm: Lưu ý trong cách chưng yến để an toàn cho sức khỏe người lớn và trẻ

4/ Cách chế biến súp yến cua

4.1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • 3gr yến sào tinh chế
  • Nước hầm xương
  • 200gr thịt cua

4.2/ Cách chế biến

  • Ngâm yến sào với nước ấm trong vòng 15-20 phút. 
  • Nấu nước dùng được hầm từ xương heo hoặc xương gà (tùy điều kiện và sự tiện lợi). 
  • Vớt yến đã ngâm đủ thời gian ra để cho thật ráo.
  • Tiến hành chưng cách thủy với nước dùng trên cùng với thịt cua đã làm sạch xé nhỏ. 
  • Cuối cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng và chưng khoảng 25 phút đã có thể tắt bếp.

Cách chế biến yến tinh chế

Cách chế biến súp yến cua

5/ Cách nấu chè yến hạt sen

5.1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 – 5gr yến tinh chế
  • 50gr hạt sen
  • 20gr đường phèn

5.2/ Cách chế biến

  • Lấy yến sào đã chuẩn bị đem ngâm nước ấm 15- 20 phút cho nở. 
  • Cùng lúc đó, làm sạch hạt sen và mang chúng hầm trước, sau đó bỏ lạnh. 
  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào thố và đem chưng cách thủy trong khoảng 25 phút.
  • Đợi đến khi có mùi thơm và sợi yến nở đều là được.

Cách chế biến yến tinh chế

Cách nấu chè yến hạt sen

6/ Cách chế biến yến tinh chế chưng táo tàu

6.1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 – 5gr yến tinh chế
  • 5gr táo tàu
  • 20gr đường phèn

6.2/ Cách chế biến

  • Cho yến tinh chế vào ngâm với nước ấm trong khoảng từ 15- 20 phút cho nở sợi. 
  • Mang táo tàu đi rửa sạch rồi hầm cho đến khi vừa mềm.
  • Tiến hành chưng cách thủy hỗn hợp yến đã ngâm với lượng đường phèn và táo tàu đã chuẩn bị trong vòng 25 phút.
  • Đợi cho yến nở và có mùi thơm là dùng được.

Cách chế biến yến tinh chế

Cách chế biến yến tinh chế chưng táo tàu

7/ Cách chế biến yến tinh chế hầm bồ câu/ gà ác

7.1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 – 5gr yến sào tinh chế
  • 1 con bồ câu hoặc gà ác
  • 1 lượng nấm vừa đủ

7.2/ Cách chế biến

  • Mang yến đi ngâm nước ấm trong vòng 15 đến 20 phút. 
  • Làm sạch bồ câu hoặc gà ác, tiến hành tẩm ướp xong đem đi hầm mềm thêm ít nấm. 
  • Tiếp đến, cho yến vào chung với bồ câu hoặc gà ác đã hầm mềm để chưng cách thủy thêm 25 phút.
  • Tắt bếp và sử dụng.

Cách chế biến yến tinh chế

Cách chế biến yến tinh chế hầm bồ câu/ gà ác

8/ Cách chế biến yến tinh chế soup vi cá

8.1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 – 5gr yến tinh chế
  • Nước dùng từ xương heo hoặc xương gà
  • 1 – 3 vi cá

8.2/ Cách chế biến

  • Ngâm yến trong khoảng từ 15 đến 20 phút cho nở nêm.
  • Tiến hành nấu nước dùng từ xương heo xương gà tùy ý. 
  • Làm sạch vi cá rồi ngâm với nước ấm. 
  • Cho yến, nước dùng và vi cá vào thố, nêm thêm gia vị vừa ăn và tiến hành chưng cách thủy trên lửa nhỏ khoảng 25 phút.
  • Tắt bếp và thưởng thức. 

Cách chế biến yến tinh chế

Cách chế biến yến tinh chế soup vi cá

Tại đây: Kinh nghiệm mua yến sào: Nên mua loại nào tốt? Cách phân biệt yến thật giả

Bên trên là những cách chế biến yến tinh chế đơn giản chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Thực hiện ngay bây giờ để chiêu đãi người thân những món ăn thật ngon và bổ dưỡng nhé.  

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *