Hé lộ: Vì sao ăn yến sào giúp tăng sức đề kháng?

yến sào tăng sức đề kháng

Yến sào giúp tăng sức đề kháng có phải là thông tin đúng hay không? Khoa học nói thế nào về thông tin này? Trước khi sử dụng yến sào, quý bạn đọc hãy cùng Vương Quốc Yến tìm hiểu qua lợi ích thực sự của chúng đã nhé.

1/ Yến sào giúp tăng sức đề kháng: Đúng hay sai?

Khi xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống tăng lên, hầu như mọi người đều quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe của mình. Một trong những phương pháp rất nhiều người áp dụng để tăng sức đề kháng chính là sử dụng yến sào. Loại thực phẩm quý này thực sự mang đến rất nhiều công dụng vượt trội.

Vậy thông tin ăn yến sào giúp tăng sức đề kháng có đúng không? Nếu tìm hiểu qua bạn sẽ biết yến sào – tổ của loài chim Yến là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng từ lâu đã được biết đến là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, hỗ trợ tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch cho cơ thể cực kỳ tốt.

Hơn hết, trong yến sào còn có chứa astatic – chất sản sinh glucotin, giúp tạo ra kháng thể cực tốt cho hệ miễn dịch. Do đó, việc bổ sung yến sào đúng cách, đúng liều lượng sẽ giúp bạn thu lại được rất nhiều hiệu quả. Cụ thể, loại thực phẩm này sẽ giúp cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và giúp cơ thể của người dùng có khả năng chống đỡ tốt hơn với những tác nhân gây bệnh.

Ăn yến sào giúp tăng sức đề kháng

Yến sào giúp tăng sức đề kháng: Đúng hay sai?

2/ Cách dùng yến sào giúp tăng sức đề kháng như thế nào?

Tăng cường sức đề kháng chính là cách tốt nhất để bạn bảo vệ sức khỏe của mình trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện tại. Không chỉ cần thực hiện theo quy tắc 5K của Bộ Y tế, mỗi người đều cần duy trì những thói quen tốt như ăn đủ bữa, uống nhiều nước, tập thể dục đều đặn,,… để hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.

Rất nhiều người cho biết, bản thân cũng sử dụng yến sào nhưng lại không thu được hiệu quả như mong muốn. Thực tế, điều này có thể bắt nguồn từ cách thưởng thức chưa hợp lý của chính bạn. Theo lời khuyên của các chuyên gia, để yến sào phát huy được tính bổ dưỡng, công dụng tuyệt vời các bạn đọc nên duy trì ăn yến thường xuyên 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần từ 3 – 5 gram. 

Để tránh bị ngán khi ăn yến sào quá nhiều, bạn có thể chế biến thực phẩm này theo nhiều cách khác nhau. Từ nguyên liệu là yến sào, chúng ta hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: các món súp như yến thả gà, súp yến cua bể, chè yến chưng đường phèn, chè yến bạch quả, chè yến hạt sen,… Tất cả những gợi ý này đều có giá trị bổ dưỡng cao cho sức khỏe.

Ăn yến sào giúp tăng sức đề kháng

Hướng dẫn cách dùng yến sào giúp tăng sức đề kháng

Có thể bạn quan tâm: Ăn yến bao lâu thì có tác dụng? Lưu ý về cách dùng an toàn

3/ Cách chế biến yến sào giúp tăng sức đề kháng

Những món súp chế biến từ yến luôn là lựa chọn tuyệt vời để quý người dùng có thể bồi bổ cho cơ thể, tăng sức đề kháng. Chỉ cần tham khảo qua những hướng dẫn bên dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình nấu được những món ăn có lợi cho sức khỏe.

3.1/ Hướng dẫn cách chế biến món súp yến thả gà

Nguyên liệu cần có:

  • 1 con gà mái tơ đã được làm sạch.
  • 1 tổ yến tinh chế.
  • Lượng nước lọc đủ dùng.
  • Cà rốt, nấm rơm tươi, hành lá và các loại gia vị cần thiết.

Cách chế biến:

  • Đầu tiên, mang gà rửa sạch, để ráo nước. 
  • Tiếp đến, lấy 2 miếng ức gà hấp chín để nguội và tách thành sợi nhỏ vừa ăn. 
  • Riêng phần gà còn lại hầm lấy nước, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Cùng lúc đó, mang nấm rơm tươi rửa sạch, cắt đôi và gọt vỏ cà rốt, cắt khoanh tỉa hoa để dùng trang trí, cắt nhỏ hành lá.
  • Mang tổ yến tinh chế ngâm với nước khoảng 30 phút cho nở, vớt ra để ráo.
  • Cho tổ yến cùng gà đã xé sợi, nấm rơm và cà rốt vào trong 1 thố, sau đó đổ nước cốt gà cho ngập mặt và bắt đầu hấp cách thủy khoảng 30 phút. 
  • Sau đó có thể lấy ra, rắc hành lên và sử dụng.

Ăn yến sào giúp tăng sức đề kháng

Hướng dẫn cách chế biến món súp yến thả gà

3.2/ Hướng dẫn cách chế biến món súp yến cua bể

Nguyên liệu cần có:

  • Khoảng 10g yến sào tinh chế
  • 700 – 800g con cua biển (tương đương 1 -2 con tùy kích cỡ)
  • 1 trái ngô ngọt
  • 10g nấm đông cô
  • Nước dùng gà và các loại gia vị cần thiết

Cách chế biến:

  • Mang yến sào ngâm với nước lạnh cho đến khi nở và tơi ra, vớt để ráo nước.
  • Luộc cua cho chín và để nguội, tiến hành bóc vỏ, xé tơi hết phần thịt, riêng phần càng bóc vỏ để nguyên.
  • Cắt đôi trái ngô ngọt và cho nấm đông cô ngâm vào nước sao cho nở mềm rồi xắt mỏng.
  • Tiếp đến, cho yến sào vào tô sứ có nắp đậy rồi tiến hành chưng cách thủy khoảng 20 phút. Trong quá trình nấu, chỉ nên đun to lửa lúc đầu, khi nước sôi giảm bớt lửa tránh hao hụt dinh dưỡng.
  • Tiếp tục cho 2 chén nước dùng gà vừa đủ cho 3 người ăn vào nồi đun sôi.
  • Cho ngô vào đun tiếp khoảng 3 phút rồi tiếp tục cho nấm đông cô thịt cua xé sẵn vào, nêm gia vị sao cho vừa ăn.
  • Đợi đến khi hỗn hợp sôi đều, tiến hành pha khoảng 2 muỗng bột bắp với 1/2 chén nước nguội rồi cho vào nồi khuấy liên tục cho đến khi súp trong nồi sánh lại.
  • Cho súp ra bát và thưởng thức.

Ăn yến sào giúp tăng sức đề kháng

Hướng dẫn cách chế biến món súp yến cua bể

4/ Nên mua yến sào ở đâu tốt?

Để có được nguyên liệu tốt nhất cho khâu chế biến món ăn của mình, bạn hãy liên hệ đến cửa hàng Vương Quốc Yến ngay từ bây giờ nhé. Với việc luôn đặt lợi ích của quý khách hàng lên trên hết, chúng tôi cam kết:

  • Cung cấp đa dạng sản phẩm yến, mang đến quý khách hàng nhiều sự lựa chọn tốt;
  • Tư vấn và bán yến đúng giá, đúng cách lượng;
  • Nói không với các loại yến giả, yến tẩm hóa chất độc hại;
  • Cho phép khách hàng kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua;
  • Sẵn sàng tư vấn, giúp khách hàng lựa chọn được loại yến phù hợp;
  • Có nhiều quà tặng kèm khi mua sản phẩm tại đây.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề ăn yến sào giúp tăng sức đề kháng, hãy liên hệ đến Vương Quốc Yến để được tư vấn thêm nhé. Đặc biệt, hãy mua ngay nguyên liệu để tự mình chế biến những món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *