Yến sào để tủ lạnh được bao lâu? Hạn sử dụng từng loại yến sào như thế nào?

Yến sào để tủ lạnh được bao lâu

Yến sào để tủ lạnh được bao lâu thì hư? Thời hạn sử dụng của từng dòng sản phẩm như thế nào? Để có thể nắm được cách dùng yến sào sao cho không phung phí, đây là những vấn đề bạn cần phải tìm hiểu. Tiếp tục theo dõi bài viết sau đây của Vương Quốc Yến để có kinh nghiệm bảo quản yến sào nhé.

1/ Yến sào để lâu có sao không?

Thực tế, thời gian sử dụng của từng loại yến sào không giống nhau. Có loại yến vẫn đảm bảo được chất lượng sau 2 – 3 năm nhưng cũng có loại chỉ sau một vài tuần đã hư hỏng. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào loại yến sào bạn lựa chọn và cách bảo quản của mình.

1.1/ Hạn sử dụng của yến sào thô

Yến thô là loại tổ yến nguyên chất và chỉ mới được làm sạch bụi bẩn. Thực tế cho thấy, thời hạn sử dụng của yến sào thô gần như vô hạn trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên sau khi khai thác về khoảng thời gian này sẽ bị rút ngắn đáng kể.

Vốn dĩ điều kiện bảo quản sẽ làm thay đổi chất lượng yến sào, vì thế tốt nhất nên sử dụng tổ yến trong vòng tối đa 2-3 năm. Gợi ý dành cho quý người dùng chính là nên bảo quản tổ yến thô ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Đặc biệt, không để yến ở nơi kín, hầm nóng,… đây sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc phát triển sẽ làm hư tổ yến.

Yến sào để tủ lạnh được bao lâu

Yến sào để tủ lạnh được bao lâu?

1.2/ Hạn sử dụng của yến sào tinh chế

Yến sào tinh chế là loại yến sào đã trải qua quá trình làm sạch lông và hong khô. Nhìn chung, điều kiện bảo quản của yến sào tinh chế không mấy khác biệt so với yến sào thô. Theo chia sẻ của các chuyên gia, thời gian sử dụng của loại yến sào này cũng có thể kéo dài từ 2-3 năm.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 1 năm. Nên nhớ rằng càng để lâu thì dưỡng chất của tổ yến lại càng giảm. Trong trường hợp thấy yến sào có dấu hiệu chuyển màu nâu, đen hãy lập tức vứt bỏ. Sử dụng những tổ yến như thế này không an toàn vì chúng đã bị oxy hóa do những tác động của môi trường.  

Yến sào để tủ lạnh được bao lâu

Yến sào tinh chế

1.3/ Hạn sử dụng của yến sào tươi 

Khác với yến sào tinh chế, yến sào tươi là loại yến đã được nhặt sạch lông nhưng chưa trải qua quá trình hong khô. Vì chúng vẫn còn ướt nên có thể giữ ở nhiệt độ phòng tối đa 48 tiếng. Vì thế, bạn chỉ nên chủ động mua yến sào với một liều lượng vừa đủ dùng.

Yến sào để tủ lạnh được bao lâu

Yến sào tươi

1.4/ Yến sào chưng sẵn

Yến sào chưng sẵn chính là yến sào đã qua công đoạn chế biến và có thể sử dụng ngay sau khi mua. Loại yến sào này khá tiện lợi đối với người dùng, tuy nhiên chúng chỉ có thể giữ ở nhiệt độ phòng không quá 24 tiếng. Do đó, bạn cũng không nên mua yến chưng sẵn quá nhiều để tránh phung phí.

Yến sào để tủ lạnh được bao lâu

Yến sào để tủ lạnh được bao lâu tùy thuộc vào loại yến

Tham khảo: Nên mua yến thô hay yến tinh chế? Mỗi loại chế biến thế nào mới đúng?

2/ Yến sào để tủ lạnh được bao lâu?

Yến sào để tủ lạnh được bao lâu luôn là điều nhiều khách hàng muốn biết. Thực tế, cách bảo quản này chỉ thực sự phù hợp với yến sào tươi và yến sào chế biến sẵn. Chẳng hạn như với yến sào tươi, nếu để trong ngăn mát tủ lạnh có thể kéo dài thời gian sử dụng đến 7 ngày. Tuy nhiên điều kiện bảo quản tốt nhất cho yến tươi là ở ngăn đông, thời gian sử dụng lên đến 3 tháng.

Riêng đối với yến sào đã chế biến, nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, thời hạn sử dụng của yến sào có thể kéo dài từ 1-2 tuần. Tuy nhiên, tốt nhất quý khách hàng vẫn nên ăn ngay trong vòng 01 tuần để tránh mất chất. 

Với những chia sẻ bên trên hy vọng có thể giúp bạn biết được yến sào để tủ lạnh được bao lâu. Liên hệ đến cửa hàng Vương Quốc Yến nếu bạn muốn chọn mua loại yến sào chất lượng cao với giá tốt nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *