Hướng dẫn cách sử dụng yến sào cho từng đối tượng cụ thể

cách sử dụng yến sào

Cách sử dụng yến sào cho từng đối tượng không giống nhau. Thực tế cho thấy, tùy từng người dùng mà liều lượng cũng như thời điểm sử dụng sẽ có sự khác biệt. Vì thế đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của Vương Quốc Yến nhé.

1/ Cách sử dụng yến sào cho từng đối tượng

Mặc dù yến sào được biết đến là loại thực phẩm mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, dễ ăn và dễ chế biến, nhưng việc ăn yến sào như thế nào đúng cách là điều không phải ai cũng biết rõ. Nên nhớ răng tùy từng đối tượng cụ thể sẽ có hướng dẫn sử dụng yến sào riêng biệt.

1.1/ Cách dùng yến sào chuẩn xác cho trẻ em

Khi dùng yến sào cho trẻ em, hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Chọn yến sào có chất lượng tốt: Hãy chọn loại yến sào có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo có độ thẩm thấu tốt, không chứa hạt nhựa hoặc chất tẩy rửa.
 • Tìm hiểu về lượng yến sào thích hợp: Mỗi trẻ em cần lượng yến sào khác nhau, hãy tìm hiểu về lượng thích hợp với độ tuổi của bé nhà bạn. Thông thường, bé từ 1 đến 3 tuổi không nên dùng quá 50g mỗi tháng, trong khi các bé từ 3 đến 10 tuổi không nên sử dụng quá 100g mỗi tháng.
 • Sử dụng yến sào với liều lượng vừa phải: Không nên quá lạm dụng, chỉ nên dùng yến sào với mức độ phù hợp, khi cần thiết.
 • Dùng yến sào theo cách chuẩn xác: Hãy tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc bác sĩ khi sử dụng yến sào cho trẻ em.
 • Giám sát trẻ khi sử dụng yến sào: Giám sát trẻ khi sử dụng yến sào để tránh việc trẻ nuốt yến sào hoặc tự ý xử lý yến sào.

Lưu ý: Nếu trẻ có dấu hiệu không thích yến sào hoặc có dấu hiệu phản ứng độc hại, hãy dừng sử dụng yến sào và tìm sự điều trị của bác sĩ.

cách sử dụng yến sào

Trẻ em dưới 1 tuổi nên hạn chế sử dụng yến sào

1.2/ Hướng dẫn cách sử dụng yến sào cho phụ nữ mang thai

Sử dụng yến sào cho phụ nữ mang thai cần được làm một cách cẩn thận và chuẩn xác. Đây là một số lời khuyên khi sử dụng yến sào cho phụ nữ mang thai:

 • Hỏi ý kiến bác sĩ: Trước khi sử dụng yến sào, phụ nữ mang thai nên chủ động hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia sức khoẻ về việc sử dụng yến sào trong thời kỳ mang thai.
 • Chọn yến sào chất lượng: Hãy chọn yến sào có chất lượng tốt, không chứa hạt nhựa hoặc chất tẩy rửa.
 • Sử dụng mức độ phù hợp: Nên dùng yến sào với liều lượng từ 70g – 100g/tháng.
 • Dùng theo hướng dẫn: Hãy theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc bác sĩ khi sử dụng yến sào.
 • Giám sát sức khoẻ: Giám sát sức khoẻ của bản thân và con nhiều hơn trong thời gian sử dụng yến sào.
 • Thời điểm sử dụng: Không nên dùng trong 3 tháng thai kỳ đầu tiên.

Lưu ý: Nếu phải đối mặt với dấu hiệu phản ứng độc hại hoặc không cảm thấy tốt, hãy dừng sử dụng yến sào.

1.3/ Cách sử dụng yến sào cho người lớn tuổi

Về cơ bản, các loại yến sào cực kỳ hữu ích đối với những người lớn tuổi, đặc biệt là người già mới ốm dậy. Nên nhớ rằng dinh dưỡng trong yến sào sẽ giúp họ hồi phục sức khỏe nhanh hơn, hạn chế việc tái phát hoặc nhiễm bệnh về sau. Tuy nhiên bạn cần phải hết sức lưu ý khi sử dụng:

 • Tháng đầu tiên: Người sử dụng có thể ăn tối đa 150g/tháng, ăn 1 lần khoảng 5g/ngày.
 • Từ tháng thứ 2 trở đi: Khi cơ thể đã bắt đầu hồi phục và đã có nhiều dưỡng chất tốt, người dùng có thể chủ động giảm lượng yến sào chỉ từ 6g/ngày, cách ngày dùng 1 lần, tiêu thụ khoảng 90g/tháng.

cách sử dụng yến sào

Người lớn tuổi có thể sử dụng yến sào để bồi bổ cơ thể

1.4/ Hướng dẫn cách sử dụng yến sào cho người bệnh, người mới ốm dậy

Đối với người mới ốm dậy hay người bị bệnh, sử dụng yến sào chính là phương án lý tưởng để cải thiện thể trạng của bản thân. Đó chính là lý do vì sao loại thực phẩm này lại được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, để thu được hiệu quả cao nhất bạn cần phải lưu ý:

 • Giai đoạn đang điều trị bệnh: Tốt hơn hết bạn chỉ nên dùng 1 chén nhỏ yến sào chưng đường phèn nhỏ, không quá 150g/tháng.
 • Giai đoạn hồi phục bệnh: Lúc này mọi người có thểgiảm đi lượng yến, chỉ cần dùng khoảng 90g yến chia đều ra các ngày.

2/ Ăn yến sào vào lúc nào là tốt nhất?

Dĩ nhiên, hầu như chúng ta có thể sử dụng yến sào bất cứ lúc nào nhưng dùng loại thực phẩm này đúng thời điểm mới tận dụng được tối đa tác dụng của sản phẩm. Theo các chuyên gia, ăn yến sào tốt nhất vào buổi sáng hoặc buổi trưa, tránh ăn vào tối vì nó có thể làm tăng gánh nặng cho quá trình điều hòa cơ thể.

Vốn dĩ buổi sáng là thời điểm cơ thể của chúng ta cần năng lượng cho hoạt động cả ngày, hơn thế nữa lượng thực phẩm ngày hôm trước đã tiêu hóa hết nên ăn yến sào thời điểm buổi sáng sẽ giúp hấp thu tối đa dưỡng chất. Do đó đây chính là thời điểm vàng để thưởng thức loại thực phẩm này.

cách sử dụng yến sào

Tốt hơn hết nên ăn yến sào vào buổi sáng

3/ Những ai không nên sử dụng yến?

Không phải bất kỳ ai cũng đều nên sử dụng yến sào. Đôi khi những loại thực phẩm quá bổ dưỡng như thế này sẽ gia tăng gánh nặng cho sức khỏe của bạn. Vậy những đối tượng nào không nên dùng yến sào? Dưới đây là những chia sẻ cụ thể đến bạn:

 • Người có dị ứng: Nếu bạn có dị ứng với yến hoặc bất kỳ thành phần nào trong yến, hãy tránh sử dụng yến.
 • Người có chứng đái tháo đường: Yến có thể giảm động suất insulin và tăng mức glucose máu, nên người có chứng đái tháo đường cần hạn chế sử dụng.
 • Người có chứng tăng huyết áp: Yến có thể tăng huyết áp, nên người có chứng tăng huyết áp cần hạn chế sử dụng yến hoặc cần hỏi ý kiến của bác sĩ.
 • Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng.
 • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Nếu còn nhiều thắc mắc về vấn đề này bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến Vương Quốc Yến để được tư vấn cụ thể về cách sử dụng yến sào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *