Giải đáp: Ăn yến sào có làm trẻ dậy thì sớm không?

ăn yến sào có làm trẻ dậy thì sớm

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, rất nhiều phụ huynh đã chăm cho con sử dụng yến sào nhằm tăng sức đề kháng, giúp con phát triển tốt. Tuy nhiên rất ít ai biết rằng ăn yến sào có làm trẻ dậy thì sớm hay không. Cùng Vương Quốc Yến giải đáp hết những thắc mắc này để có thể an tâm cho bé dùng loại thực phẩm này nhé.

1/ Ăn yến sào có làm trẻ dậy thì sớm không?

Trẻ em ăn yến sào dậy thì sớm liệu có phải là thông tin đúng? Thực tế mặc dù cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng trong yến sào không có chứa chất làm tăng estrogen và testosterone (hoocmon gây dậy thì sớm ở nữ & nam). Do đó có thể thấy sử dụng yến sào không làm trẻ dậy thì sớm.

Mặc khác, yến sào thực sự là “thực phẩm vàng” giúp con trẻ phát triển một cách khỏe mạnh. Chúng mang đến rất nhiều lợi ích như:

 • Yến sào giàu hàm lượng N-acetylneuraminic (8,6%), gấp 178 lần so với trứng, 200 lần so với mật ong và 400 lần so với sữa, vì thế thực phẩm này sẽ giúp con thông minh và nhạy bén hơn.
 • Trong yến sào cũng có chứa nhiều các nguyên tố vi lượng Mn, Zn, Br,… – Những thành phần này có khả năng ổn định thần kinh, tăng cường trí nhớ.
 • Ăn loại thực phẩm này cũng là cách giúp bé cao lớn khỏe mạnh hơn, bồi bổ dưỡng chất, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
 • Đặc biệt, ăn yến sào còn giúp kích thích tiêu hóa, bé ăn ngon miệng, các mẹ không còn phải lo con cưng bị thấp, còi.

Tuy nhiên, bố mẹ nên nhớ rằng cái gì quá cũng không tốt. Vì thế không nên lạm dụng yến sào để tránh những phản ứng phụ ngoài ý muốn. Trong trường hợp không chú ý đến lượng yến hợp lý hoàn toàn có thể khiến cơ thể trẻ được cung cấp quá nhiều dinh dưỡng, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn tăng trưởng hooc – mon.

ăn yến sào có làm trẻ dậy thì sớm

Ăn yến sào có làm trẻ dậy thì sớm không?

2/ Trẻ em ăn yến sào bao nhiêu là đủ?

Với những chia sẻ bên trên bạn chắc hẳn cũng đã biết ăn yến sào có làm trẻ dậy thì sớm hay không. Thực tế cho thấy, tình trạng này khiến cơ thể bé không có đủ thời gian để phát triển chiều cao toàn diện do đầu xương đóng kín sớm, đồng thời còn có thể làm cho tâm lý của trẻ không ổn định, dễ hoang mang lo lắng, cáu gắt,… Vì thế bạn cần cho con dùng yến sào đúng liều lượng.

2.1/ Đối với trẻ dưới 1 tuổi

Đối với trường hợp này, quý phụ huynh nên cho trẻ sử dụng 1 chút tổ yến rồi dừng lại để kiểm tra xem có tác dụng phụ gì hay không. Nếu không thấy có phản ứng nào xấu hãy cho bé tiếp tục sử dụng, ngược lại hãy ngừng ngay. Liều lượng phụ hợp: 

 • Tháng thứ nhất nên dùng 1gr/lần/ngày; 
 • Tháng thứ 2 nên dùng 1gr/lần/2 ngày; 
 • Tháng thứ 3 nên dùng 1gr/lần/3 ngày.

2.2/ Đối với trẻ từ 1 tuổi – 3 tuổi

Khi bé đã lớn hơn, liều lượng sử dụng cũng cần có sự thay đổi. Ăn yến sào có làm trẻ dậy thì sớm hay không phụ thuộc vào cách điều chỉnh của bạn. Tốt hơn hết nên cho trẻ ăn yến sào theo liều lượng như sau: 

 • Tháng thứ nhất nên dùng 2 – 3gr/lần/ngày; 
 • Tháng thứ 2 nên dùng 2 – 3gr/lần/2 ngày; 
 • Tháng thứ 3 nên dùng 2 – 3gr/lần/3 ngày.

2.3/ Đối với trẻ từ 3 – 10 tuổi

Ở giai đoạn này, liều lượng yến sào phù hợp với bé cũng không có nhiều khác biệt so với thời điểm trước đó. Để con phát triển khỏe mạnh, quý phụ huynh nên cho trẻ dùng tổ yến theo liều lượng: 

 • Tháng thứ nhất nên dùng 3gr/lần/ngày; 
 • Tháng thứ 2 nên dùng 3gr/lần/2 ngày; 
 • Tháng thứ 3 nên dùng 3gr/lần/3 ngày.

ăn yến sào có làm trẻ dậy thì sớm

Trẻ em ăn yến sào bao nhiêu là đủ?

3/ Một số lưu ý khi sử dụng tổ yến cho bé

Bạn thấy đấy, ăn yến sào có làm trẻ dậy thì sớm hay không phụ thuộc rất nhiều vào liều lượng sử dụng. Vì thế bạn hãy tham khảo qua và cho bé sử dụng đúng cách nhé. Đồng thời, quý phụ huynh còn cần phải lưu ý:

 • Không nên cho trẻ ăn yến sào trước bữa chính vì thực phẩm này sẽ gây no, khiến bé biếng ăn.
 • Kết hợp cho bé sử dụng yến sào cùng với đầy đủ các loại thịt, cá, trứng, sữa, rau, củ, quả,… để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.
 • Để đạt hiệu quả cao bạn nên cho trẻ sử dụng tổ yến đều đặn theo liều lượng hợp lý.
 • Tuyệt đối tránh cho bé ăn một lần quá nhiều yến sào vì sẽ gây thừa mứa, quá tải, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa và hấp thụ của bé.
 • Sau khi sử dụng tổ yến từ 2 – 3 tháng thì nên tạm dừng để cơ thể tiêu hóa hết dưỡng chất tích tụ trong quá trình sử dụng tổ yến. 

ăn yến sào có làm trẻ dậy thì sớm

Một số lưu ý khi sử dụng tổ yến cho bé

4/ Lời kết

Chỉ mong với những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc ăn yến sào có làm trẻ dậy thì sớm hay không. Liên hệ đến cửa hàng Vương Quốc Yến nếu bạn muốn mua được loại yến thật với giá thành tốt nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và bán đúng giá, đúng chất lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Cách ăn yến sào để tăng cân đối với người gầy yếu, trẻ em

Giải đáp: Bé một tuổi uống yến sào được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *