1 tai yến bao nhiêu gam? Liều lượng sử dụng như thế nào?

1 tai yến bao nhiêu gam

1 Tai yến bao nhiêu gam vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người mua. Hầu như mọi người đều quan tâm đến điều này nhằm cân nhắc lượng yến cần mua phù hợp, tránh để lãng phí về sau. Vậy 1 tai yến bao nhiêu gam? Hãy cùng Vương Quốc Yến tìm hiểu qua thông tin này nhé.

1/ 1 Tai yến bao nhiêu gam?

1 tai yến nặng khoảng 10 gram – Đây chính là đáp án cho câu hỏi 1 tai yến bao nhiêu gam. Tuy nhiên, con số này không hẳn chính xác trong mọi trường hợp. Vốn dĩ như vậy vì ở thời điểm hiện tại có 3 loại tổ yến, bao gồm yến thô, tổ yến sơ chế rút lông và tổ yến tinh chế, tùy loại tai yến sẽ ứng với số gam khác nhau.

1.1/ 1 tai yến thô bao nhiêu gam?

Tổ yến thô được biết đến là loại tổ yến được thu hoạch trực tiếp từ vách đá tự nhiên hay từ nhà nuôi yến. Sản phẩm này hoàn toàn nguyên bản, chưa qua bất kỳ sự can thiệp làm sạch sơ chế nào vì thế nên người mua vẫn còn nhin thấy trên yến tồn tại nhiều lông chim yến, thậm chí là phân chim.

Ở thời điểm hiện tại, tổ yến thô có rất nhiều dạng hình dáng, kích thước và trọng lượng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của phần đông người dùng. Tuy nhiên, trung bình 1 tổ yến thô hay 1 tai yến thô sẽ nặng từ 4 – 10 gram. Như vậy, nếu quy ra con số cụ 100 gram (1 lạng) yến thô thường có từ 10 – 25 tai yến.

1 tai yến bao nhiêu gam

1 Tai yến bao nhiêu gam?

1.2/ 1 tai yến sơ chế rút lông bao nhiêu gam?

Tổ yến rút lông cũng rất được người mua yêu thích ở hiện tại. Như được biết đây là loại tổ yến được làm sạch lông bằng kỹ thuật rút lông khô, không rã tổ. Đó chính là lý do vì sao cấu trúc, hình dạng của tổ yến sơ chế rút lông vẫn gần như giữ nguyên, giống như tổ yến thô. Tuy nhiên dù gì cũng đã qua xử lý lông nên đương nhiên 1 tai yến sơ chế rút lông sẽ nhẹ hơn so với 1 tai yến thô.

Để thu hút được người mua, hầu hết những nhà sản xuất chỉ chọn các tổ yến thô sạch, đẹp (loại 1) để làm tổ yến sơ chế rút lông. Đó chính là lý do vì sao những tổ yến rút lông trên thị trường hiện tại thường to, nặng, hiếm khi có loại nhỏ. Theo những thống kê đã chỉ ra, trung bình 1 tai yến rút lông sẽ nặng khoảng 8 – 10 gram. Như vậy, khi mua 100 gram tổ yến sơ chế rút lông bạn sẽ thu được 10 – 12 tai yến.

1.3/ 1 tai yến tinh chế bao nhiêu gam?

Khác với 2 loại kể trên, tổ yến tinh chế đã được làm sạch và sơ chế loại bỏ hoàn toàn tạp chất. Đó chính là lý do vì sao giá thành bán ra của chúng cao hơn rất nhiều so với yến thô. Đối với những khách hàng không có quá nhiều thời gian để sở chế thì đây chính là lựa chọn phù hợp.

Đặc trưng của các tổ yến tinh chế chính là thường đều nhau, có trọng lượng như nhau. Thông thường cứ 1 tai chế tinh chế sẽ nặng khoảng 8 – 10 gram. Như vậy, mua 100 gram tổ yến thô sẽ thu được từ 10 – 12 tai yến (tổ yến).

Như vậy chắc hẳn bạn đã biết 1 tai yến bao nhiêu gam rồi phải không? Dựa vào những con số này để cân nhắc liều lượng mua phù hợp nhé. Tránh trường hợp mua quá nhiều nhưng dùng không hết, từ đó gây hư hỏng. Nên nhớ rằng giá thành của yến sào không hề rẻ, vì thế việc nắm rõ được thông tin 1 tai yến bao nhiêu gam sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

1 tai yến bao nhiêu gam

Thông thường 1 tai yến sẽ nặng khoảng 10 gam

2/ 1 tai yến ăn được bao nhiêu lần?

Nắm được thông tin này cũng là cách để bạn ước chừng chính xác lượng yến sào cần mua. Tuy nhiên hầu như không tìm thấy đáp án cụ thể cho câu hỏi này. Thông thường, tuỳ vào cách sử dụng của mỗi người sẽ quyết định việc 1 tổ yến ăn được mấy lần.

Đối với các trường hợp thỉnh thoảng mới ăn tổ yến một lần thì bạn không cần phải quan tâm quá nhiều đến vấn đề này. Nhìn chung, bạn hoàn toàn có thể chu động mua lượng tổ yến phù hợp theo công thức chế biến của các món ăn mình dự định làm. Ngược lại, nếu thường xuyên sử dụng tổ yến để bồi bổ lâu dài thì cần xem xét liều lượng kỹ càng, tránh lạm dụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu tìm hiểu qua bạn sẽ biết được rằng, tổ yến có giá trị dinh dưỡng rất cao. Chỉ cần sử dụng đúng liều lượng bạn sẽ thu được hàng loạt các tác dụng tích cực cho sức khoẻ như: bổ huyết, bổ phế, an thần bổ não, kích thích tiêu hoá giúp ăn ngon miệng, tăng cường hệ miễn dịch,… Tuy nhiên, nếu ăn tổ yến quá nhiều sẽ gây phản tác dụng, tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

3/ Mỗi người nên sử dụng bao nhiêu yến sào?

Theo các chuyên gia, tùy vào đối tượng người dùng sẽ phù hợp với liều lượng yến khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Người trưởng thành: mỗi lần ăn nên sử dụng 3 – 5 gram tổ yến, sử dụng 1 – 2 lần/tuần. Như vậy, cứ 1 tai yến (nặng 10 gram) có thể sử dụng từ 2 – 3 lần.
  • Trẻ em dưới 10 tuổi: chỉ nên sử dụng mỗi lần từ 2 – 3 gram tổ yến, sử dụng 1 – 2 lần/tuần. Như vậy, cứ 1 tai yến (nặng 10 gram) có thể sử dụng từ 3 – 5 lần.

1 tai yến bao nhiêu gam

Liều lượng sử dụng yến của từng người không giống nhau

Hy vọng với những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn biết được 1 tai yến bao nhiêu gam và liều lượng sử dụng phù hợp. Nếu muốn mua được loại tổ yến chất lượng cao bạn có thể liên hệ đến ngay cửa hàng Vương Quốc Yến từ bây giờ nhé.

Tham khảo:

Giá yến thô bao nhiêu 1kg? Nên mua ở đâu mới tốt?

Yến thô có làm giả được không? 5 cách phân biệt thật giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *