1 Lạng yến ăn được bao lâu? 1 Tai yến chưng với bao nhiêu nước là hợp lý?

1 lạng yến ăn được bao lâu

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, yến sào là món ăn rất tốt để bồi bổ và nâng cao sức khỏe cho cơ thể chúng ta. Vì mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực nên giá thành của yến sào khá cao, do đó bạn phải biết cách tận dụng chúng. Vậy 1 lạng yến sào ăn được bao lâu? Một tai yến chưng với bao nhiêu nước là vừa đủ? Cùng Vương Quốc Yến tìm hiểu ngay nhé.

1/ 1 Lạng yến ăn được bao lâu?

Trong khi 100g yến sào sử dụng được khoảng 13 tuần cho bé nhưng đối với người lớn thời gian rút ngắn chỉ còn 6 tuần. Chính vì vậy, chúng ta không thể đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi 1 lạng yến sào ăn được bao lâu. Nhìn chung, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu và liều lượng dùng của mỗi người.

1.1/ Đối với trẻ em 1 lạng yến ăn được bao lâu?

Với trẻ em, hầu hết mọi chuyên gia đều khuyến khích nên cho con trẻ sử dụng khoảng 2-3g yến khô/một lần ăn. Đặc biệt, không nên quá lạm dụng thực phẩm giàu dinh dưỡng này, thay vào đó nên cho bé ăn cách ngày, tức 1 tuần dùng khoảng 3 lần.

Như vậy tính ra, cứ một phần yến khô làm sạch khoảng 5g các bé có thể sử dụng được 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ. Do đó, 1 lạng tức 100g yến sào sẽ dùng được khoảng 40 lần. Trong khi mỗi tuần chỉ nên cho bé dùng 3 lần nên 100g yến sào sẽ sử dụng được trong khoảng 13 tuần (trên 3 tháng).

1 lạng yến ăn được bao lâu

100g yến sào sẽ sử dụng được trong khoảng 13 tuần

1.2/ Nếu đối tượng là người lớn 1 lạng yến ăn được bao lâu?

Yến sào mang đến hàng loạt các công dụng đôi với sức khỏe người lớn. Loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này giúp phòng chống lão hóa, bồi bổ cơ thể, phòng chống bệnh tật,… Để đạt được hiệu quả như ý muốn, người lớn nên dùng khoảng  3-5g/ một lần ăn và sử dụng 3 lần/tuần (ăn cách ngày).

Thông thường, cứ 100g yến sào sẽ được chia thành 10 tai yến. Như vậy, cứ mỗi tai yến 10g chúng ta sẽ sử dụng được khoảng 3 lần. Trong trường hợp sử dụng cách ngày theo đúng hướng dẫn, 1 lạng yến sào sẽ ăn được trong khoảng 10 tuần, tức 2 tháng rưỡi.

Có thể bạn quan tâm: Ăn yến bao lâu thì có tác dụng? Lưu ý về cách dùng an toàn

1.3/ Nếu đối tượng là người già yếu, mới ốm dậy 1 lạng yến ăn được bao lâu?

Đối với những người già yếu, người mới ốm dậy, chỉ cần ăn yến sào đúng cách bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Để đạt được hiệu quả, Vương Quốc Yến khuyến khích quý khách hàng nên dùng 5g yến khô/một lần ăn, và 1 tuần chỉ nên ăn từ 3 – 4 lần, dùng cách ngày.

Trong trường hợp này, khi 100g yến sào chia thành 10 tai yến (1 tai yến 10g), mỗi tai yến chúng ta có thể sử dụng được 2 lần. Như vậy, cứ 1 lạng yến sào người giá yếu có thể sử dụng khoảng 20 lần trong 6 tuần, tức 1 tháng rưỡi.

Tóm lại, 1 lạng yến sào ăn được bao lâu tùy thuộc vào số lượng và loại đối tượng sử dụng. Nhìn chung, thời gian giao động trong khoảng từ 1 tháng rưỡi đến 3 tháng, tùy từng trường hợp.

1 lạng yến ăn được bao lâu

Có thể sử dụng khoảng 20 lần trong 6 tuần, tức 1 tháng rưỡi

2/ 1 Tai yến chưng bao nhiêu nước là ngon?

Để chế biến được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng việc điều chỉnh lượng nước vừa phải thực sự rất cần thiết. Vốn dĩ như vậy vì nếu bỏ ít nước, yến sẽ bị đặc. Điều này khiến cho người dùng không thể cảm nhận được trọn vị dai mềm của yến. Ngược lại khi chưng quá nhiều nước, yến sẽ bị nhão. Vậy 1 tai yến chưng bao nhiêu nước là ngon?

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chế biến yến thơm ngon, chuẩn vị:

  • Cho yến đã sơ chế vào nồi cùng với lượng nước vừa phải (khoảng 450 – 500ml nước/ 10gr yến)
  • Lưu ý, nên đổ nước sạch vừa ngập tai yến để nguyên liệu có thể chín đều (cần đảm bảo thể tích của cả yến và nước đạt 70%-75% thể tích nồi).
  • Bắt đầu cho chén yến đã thêm nước vào nồi để chưng.
  • Lúc mới nấu nên để lửa lớn nhưng khi nước trong nồi bắt đầu sôi hãy nhớ chỉnh nhỏ lửa lại.
  • Nên chưng yến trong khoảng từ 30 – 45 phút cho đến khi yến nở và đạt độ mềm mong muốn là có thể tắt bếp được.

1 lạng yến ăn được bao lâu

1 Tai yến chưng bao nhiêu nước là ngon?

3/ Lời kết

Để có được 1 nồi yến chưng thơm ngon, giàu dinh dưỡng bạn cần phải chuẩn bị nguồn nguyên liệu chất lượng. Hiện tại, một trong những điểm đến lý tưởng để bạn mua được loại yến thật với giá cạnh tranh nhất chính là Vương Quốc Yến.

Chúng tôi luôn cam kết cung cấp yến đúng chất lượng và đúng trọng lượng. Đảm bảo không pha trộn, giúp người dùng tận dụng đủ và đúng 1 lạng yến. Ngoài ra, khi mua sản phẩm tại đây quý khách hàng còn nhận được nhiều phần quà tặng hấp dẫn khác.

Liên hệ đến Vương Quốc Yến ngay từ bây giờ để nhận được tư vấn tốt nhất về từng loại yến nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *