Yến chưng nhân sâm: Công dụng, cách chế biến và lưu ý khi dùng

yến chưng nhân sâm

Yến chưng nhân sâm không chỉ là một món ăn thượng hạng có hương vị thơm ngon mà còn mang đến giá trị dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời. Vậy công dụng yến chưng nhân sâm mang đến cho sức khỏe người dùng như thế nào? Cách chế biến ra sao? Hãy cùng Vương Quốc Yến tìm hiểu ngay nhé. 

1/ Yến chưng nhân sâm là món gì?

Yến chưng nhân sâm là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng. Nổi bật trong đó là 2 thành phần chính: Tổ yến (yến sào) và nhân sâm. Hầu như khi nhắc đến tên gọi của những loại thực phẩm này, mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang đến cho sức khỏe. 

1.1/ Yến sào

  • Nguồn nguyên liệu này chứa hàm lượng protein cao hơn các loại thịt, cá thông thường.
  • Chúng cung cấp cho cơ thể nhiều khoáng chất, nguyên tố vi lượng, axit amin và vitamin thiết yếu…
  • Yến sào chứa sáu hormone, bao gồm testosterone và estradiol cũng như carbohydrate và một lượng nhỏ lipit (các phân tử xuất hiện tự nhiên bao gồm chất béo).
  • Loại thực phẩm này góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp đôi mắt khỏe, tăng cường hệ tiêu hóa, mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ sau sinh…

yến chưng nhân sâm

Giá trị dinh dưỡng của yến sào

1.2/ Nhân sâm

  • Đây là thảo dược quý có nguồn gốc từ Hàn Quốc. 
  • Chúng chúng có chứa các saponin – thành phần đã được chứng minh giúp phục hồi sức khỏe, tăng cường tuổi thọ, bồi dưỡng cơ thể, nâng cao sức đề kháng cũng như thúc đẩy hoạt động của não bộ…
  • Một số chức năng khác có thể kể đến của nhân sâm như: giúp điều hòa tim mạch và giải tỏa căng thẳng.

Chính vì thế, yến chưng nhân sâm là món ăn đại bổ đối với cơ thể của bạn. Chúng sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho những trường hợp cơ thể suy nhược và sức khỏe đi xuống rõ rệt. Bên cạnh 2 nguyên liệu chính là yến và nhân sâm, bạn có thể linh động kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để đạt được hiệu quả cao hơn.

yến chưng nhân sâm

Giá trị dinh dưỡng của nhân sâm

2/ Tổ yến chưng nhân sâm có tác dụng gì?

Với những thông tin được chia sẻ bên trên bạn cũng đã thấy, yến chưng nhân sâm thực sự là món ăn đại bổ. Chính vì vậy, chúng mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng. 

2.1/ Công dụng của yến chưng nhân sâm đối với người lớn

  • Bổ sung dinh dưỡng, loại bỏ tình trạng suy nhược cơ thể.
  • Góp phần giảm căng thẳng mệt mỏi, mang đến giấc ngủ ngon, sâu giấc.
  • Tăng cường độ ẩm, giảm nếp nhăn và chống lão hóa da hiệu quả, từ đó giúp da mịn màng, săn chắc hơn;
  • Hỗ trợ cải thiện hệ hô hấp, giảm huyết áp và cải thiện chức năng tim tối ưu;
  • Điều hòa quá trình lưu thông máu trong cơ thể, giữ cho sức khỏe ổn định;
  • Cải thiện thị lực, bảo vệ mắt tốt hơn.
  • Góp phần điều trị rối loạn tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch.

yến chưng nhân sâm

Cải thiện sức khỏe, bồi bổ cơ thể

2.2/ Công dụng của yến chưng nhân sâm đối với trẻ em

  • Cải thiện khả năng hấp thu thức ăn, cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ để bé có thể phát triển tốt.
  • Hỗ trợ tích cực đối với những trẻ em biếng ăn, tạo cảm giác ngon miệng, giúp các con ăn được nhiều hơn.
  • Có công dụng chống còi xương và suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.
  • Tăng cường sức đề kháng cho các con, ngăn ngừa bệnh tật và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp hiệu quả.
  • Kích thích phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ, giúp trẻ thông minh hơn.

yến chưng nhân sâm

Kích thích phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ

3/ Cách chưng yến với nhân sâm giúp bồi bổ sức khỏe

Tổ yến chưng nhân sâm có công đoạn chế biến khá đơn giản. Hầu như tất cả mọi người đều có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà nếu chuẩn bị đủ nguyên liệu. Dưới đây là công thức chỉ mất khoảng 30 – 40 phút chế biến.

3.1/ Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2g Yến khô
  • 3g Nhân sâm khô
  • 10 – 15g Hạt sen khô 
  • 2g Kỷ tử 
  • 2 – 3 quả táo đỏ 
  • Đường phèn
  • Gừng xắt sợi

3.2/ Các bước chế biến yến chưng nhân sâm

  • Tiến hành ngâm yến khô với nước sôi để nguội, với 2g yến nên ngâm với 200 – 250ml trong khoảng nửa tiếng. 
  • Khi yến mềm, bắt đầu dùng tay xé tổ yến ra thành từng sợi và rửa nhẹ để loại bỏ bụi bẩn, dùng rây chắt bỏ nước.
  • Tiếp đến, cho hạt sen ngâm với nước ấm trong khoảng 30 phút.
  • Cùng lúc đó, hãy rửa sạch kỷ tử và táo đỏ, sau đó đem cắt thành từng lát mỏng.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào chén cùng với tổ yến và thêm từ 1 – 2 muỗng đường phèn tùy theo khẩu vị.
  • Cho vào tô có nắp đậy và chưng trong 15 phút.
  • Sau khi món ăn chín, có thể thêm gừng xắt sợi vào để tăng thêm hương vị.

yến chưng nhân sâm

Các bước chế biến yến chưng nhân sâm

4/ Lưu ý khi dùng tổ yến chưng nhân sâm

Yến sào vốn dĩ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên không nên quá lạm dụng. Theo các chuyên gia, người bệnh nên không thể bổ sung hằng ngày. Đặc biệt, loại thức ăn này cũng không phù hợp với một vài trường hợp nhất định.

Dưới đây là một vài lưu ý khi dùng yến chưng nhân sâm:

  • Chỉ nên bổ sung 1 – 2 tuần/ lần;
  • Đối tượng sử dụng bao gồm người cao tuổi có sức khỏe suy giảm, người bị suy nhược do stress, lao động cường độ cao, phụ nữ bước vào giai đoạn lão hóa hay học sinh, sinh viên đang trong kỳ thi cử căng thẳng,..
  • Chống chỉ định với các trường hợp dị ứng với yến sào hoặc nhân sâm, người bị sốt cao, cao huyết áp, phụ nữ mang thai, đang cho con bú và bị tiêu chảy,…
  • Không phù hợp với người bị rối loạn đông máu, đang sử dụng các loại thuốc chống tập kết tiểu cầu, xơ gan, chuẩn bị hoặc vừa mới phẫu thuật,…
  • Không nên cho bé dưới 7 tháng tuổi dùng.

yến chưng nhân sâm

Lưu ý khi dùng tổ yến chưng nhân sâm

Bên trên là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về món yến chưng nhân sâm. Để bồi bổ sức khỏe, hãy bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo những hướng dẫn bên trên nhé. Hiện nay, Vương Quốc Yến chính là cơ sở cung cấp yến sào chất lượng cao với mức giá tốt nhất dành cho bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *