Thông tin sản phẩm:
Nhóm | Tinh chế |
Khối lượng | 100gr |
Bộ sản phẩm | – 100gr tổ yến tinh chế
– 1 hộp đường phèn – 1 hộp táo tàu – 1 bộ hộp túi giấy trang trọng |
Đặc trưng | Sạch lông, màu trắng ánh kim |
Mùi | Đặc trưng của tổ yến tự nhiên |
Bảo quản | 2 năm theo chỉ định bảo quản |
MÔ TẢ CHI TIẾT
Tổ Yến Non, Tổ Yến Bayby Là Gì?
Tổ yến non là tổ yến được chim yến làm tổ được nửa chừng rồi bỏ dở. Hoặc là tổ yến được hái khi chim yến vừa mới làm tổ và chưa đẻ trứng, ấp trứng.
Tổ yến non có sợi yến nhỏ và mỏng, màu trắng sáng. Đặc biệt, yến non có mùi tanh khá thơm, và chưa bị dính phân hay tạp chất. Tổ yến non có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với tổ yến già. Đó cũng là lý do giá thành của tổ yến non sẽ cao hơn. Đối tượng thích hợp sử dụng tổ yến non là trẻ nhỏ, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ đề kháng kém.
Tổ yến non có ưu điểm là sợi mỏng, khi nấu sẽ nhanh mềm, và sạch, không lẫn tạp chất.
Vậy tổ yến góc là gì? Hiểu một cách đơn giản, đây là loại yến nhà, chúng được chim yến làm tổ ở trong nhà, và ở các góc tường nhà, nên có hình dạng tam giác. Nhìn chung, hàm lượng dinh dưỡng không thay đổi so với tổ yến thô nguyên tổ.
Cách Phân Biệt Tổ Yến Non Và Yến Già
Có thể phân biệt yến già yến non thông qua những yếu tố sau:
Tổ yến non/yến bayby | Tổ yến già | |
Sợi | Sợi nhỏ, mỏng, mềm. Sản phẩm khi chưng lên khá nhanh mềm, cảm giác thưởng thức khá bở. Nếu chưng lâu có thể tan trong nước. | Sợi to, dày, chắc chắn, thời gian chưng yến lâu nhưng vẫn giữ được sợi. Khi ăn có cảm giác dai ngon. |
Mùi | Tổ yến mới hình thành do không bị dính lông, tạp chất nên có mùi thơm đặc trưng | Tổ yến già sẽ có mùi tanh do quá trình tồn tại lâu ngoài không gian, lại lẫn tạp chất, lông chim. |
Màu | Màu trắng sáng, đục, không bị lẫn lông chim hoặc tạp chất | Màu trắng ngà, có thể ngả vàng, có thể lẫn phân và lông chim |
Yến già hay yến non tốt hơn còn tùy vào nhận định của mỗi người. Mỗi loại yến đều sở hữu những ưu điểm riêng biệt. Nếu bạn thích loại yến có sợi to, dày, khi ăn có cảm giác dai ngon thì nên chọn tổ yến già. Ngược lại, nếu muốn trải qua khâu chế biến nhanh chóng hãy chọn loại yến non.
Về giá trị dinh dưỡng, nên mua yến non hay yến già đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo thu được những lợi ích tốt nhất, quý khách hàng cần chắc chắn chọn mua được loại yến non hay yến già tốt, chất lượng cao. Tránh mua loại yến giả, kém chất lượng vì như vậy sẽ khiến bạn không thu được bất kỳ lợi ích nào lại vừa phí tiền mua.
Công Dụng Của Tổ Yến Bayby
Về cơ bản, tổ yến bayby vẫn mang những công dụng như tổ yến già. Tuy nhiên, tổ yến non chưa bị dính tạp chất, không phải trải qua nhiều quá trình tinh chế phức tạp nên giá trị dinh dưỡng cao hơn tổ yến già. Việc ăn yến mỗi ngày sẽ thu lại được hàng loạt các lợi ích như:
- Tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư: Nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã cho kết quả nghiên cứu rằng: yến sào cung cấp 1 loại protein giúp tăng tốc độ tạo ra các tế bào B (tiếng Anh: B cells – tế bào bạch cầu tạo ra kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và ung thư)
- Cung cấp 11 loại Axit amin thiết yếu và 7 loại cơ thể không thể tự sản sinh: Dựa Theo công bố khoa học: “Nutritional composition and solubility of edible bird nest (Aerodramus fuchiphagus)” – 2014 tại AIP Conference Proceedings. Công dụng của các loại axit amin có trong yến sào:
– Cải thiện các chứng bệnh liên quan đến tâm lí
– Tăng cường sức đề kháng
– Hỗ trợ giải độc gan, ngừa xơ gan, các vấn đề về đường huyết, tim mạch, và tuần hoàn máu
– Hỗ trợ quá trình tập luyện, giúp đẹp da, chống lão hóa, giảm mỡ thừa, cơ thể săn chắc
– Tăng sức mạnh sinh lí nam giới
– Tăng khả năng phục hồi sau chấn thương
– Có khả năng ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến vi khuẩn và khớp
– Giúp cơ, xương chắc khỏe
- Chống lão hóa: Yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) là một hormone 6000Da- một polypeptide được sản xuất trong tuyến nước bọt và tuyến Brunner (tuyến này ở niêm mạc ruột). Nó đóng vai trò rất quan trọng trong một số quá trình hoạt động bình thường của sự phát triển và biệt hóa tế bào, từ đó cung cấp một lý do cho việc sử dụng yến sào như là thuốc chống lão hóa…
- Chống viêm, chống khuẩn HP: Tổ yến có tính chống viêm, kháng vi khuẩn, virus, đã được dùng để diệt vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày, tổ yến còn được dùng để chữa một số bệnh nhiễm khuẩn viêm loét, ung thư kết tràng, viêm ruột và dạ dày.
- Phòng chống cúm: Một nghiên cứu gần đây ở Nhật Bản cũng tiết lộ rằng chất chiết xuất từ yến sào có chứa đặc tính chống bệnh cúm và cho rằng nó là một nguồn protein tuyệt vời, giúp cơ thể chúng ta chống các virus cúm.
- Tốt cho hệ thần kinh và xương khớp: Các carbonhydrate trong yến có liên quan đến chức năng của các khớp thần kinh, giúp cho những vấn đề về trí nhớ và sụn khớp. Bổ sung glucosamine có thể giúp ngăn ngừa sự thoái hóa sụn và làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến viêm khớp.
- Cải thiện khả năng học tập: Những nghiên cứu của tác giả Morgan BL và cộng sự cho thấy trong tổ yến có nhiều axit sialic (9%) vì vậy ăn tổ yến có thể cải thiện khả năng học tập.
- Tăng cường phát triển sinh trưởng của tóc: IGF-1 trong tổ yến là một yếu tố tăng trưởng rất quan trọng. Yếu tố tăng trưởng này cũng được tạo ra trong nang lông và thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách sinh sôi nảy nở nang lông, nhờ đó cải thiện chứng rụng tóc.
Cách Chưng Yến Sào Bayby
Chỉ cần ngâm nước khoảng 15 phút cho yến nở ra và tơi hơn là có thể chế biến. Thời gian chưng cách thủy tổ yến khoảng 15 – 20 phút là hợp lý.
Chưng yến với đường phèn, hạt sen: Hạt sen cũng là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, hạt sen giúp an thần, giải độc cơ thể hiệu quả. Bạn ngâm hạt sen khoảng 30-60 phút, tổ yến ngâm khoảng 20-40 phút. Cho đường phèn vào tô yến rồi đặt vào nồi chưng với lửa lớn. Khi nước sôi thì chỉnh nhỏ lửa rồi chưng tiếp 15-25 phút nữa, sau cùng cho gừng rồi đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
Cách Bảo Quản Yến Bayby
- Đối với yến sào chưa chưng: Bạn cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC
- Đối với yến sào tinh chế đã chưng: Rất nhiều người thắc mắc yến chưng lâu có tốt không? Về vấn đề này, theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn chỉ nên bảo quản chúng trong một thời gian nhất định:
Nếu bạn chưng yến với đường phèn hoặc không đường thì bảo quản sẽ lâu hơn. Có thể để bảo quản lạnh tối đa đến 14 ngày.
Nếu chưng chung với các thành phần như: hạt sen, gừng, táo đỏ, kỷ tử,… thì tối đa không nên quá 10 ngày. Nhớ là luôn bảo quản trong các lọ đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.
MUA YẾN SÀO TẠI VƯƠNG QUỐC YẾN:
- CAM KẾT 100% YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT. Chúng tôi sẽ hoàn trả lại 100% số tiền cho khách hàng nếu sản phẩm không nguyên chất.
- GIAO HÀNG MIỄN PHÍ tại khu vực TP.HCM, áp dụng cho đơn hàng trên 2.000.000 VNĐ
Tình trạng: Nguyên chất 100%
Trạng thái: Còn hàng
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.