Kinh nghiệm mua yến sào: 7 bước cần lưu ý để mua được sản phẩm chất lượng

kinh nghiệm mua yến sào

Kinh nghiệm mua yến sào không quá đơn giản, việc thiếu kiến thức về loại thực phẩm này có thể khiến bạn mua nhầm sản phẩm giả, kém chất lượng. Tuy nhiên chỉ cần quan tâm đến những chia sẻ bên dưới đây của Vương Quốc Yến bạn chắc chắn sẽ mua được sản phẩm chất lượng với giá tốt.

1/ Kinh nghiệm mua yến sào thật

1.1/ Tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin trước khi mua yến sào

Lưu ý khi mua tổ yến đầu tiên chính là cần biết được tổ yến loại nào tốt? Nên mua yến thô hay yến tinh chế cũng như yến mùa nào ngon nhất?,… Trong trường hợp nhìn bằng mắt thường, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra:

 • Các loại yến thật thường có màu trắng ngà.
 • Yến giả sẽ có màu trắng sáng trông thiếu tự nhiên.

Cả yến thô và yến tinh chế đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Trong đó, yến thô có giá thành rẻ hơn nhưng lại tốn khá nhiều thời gian cho công đoạn chế biến. Ngược lại, yến tinh chế đã được làm sạch, do đó khi mua về bạn chỉ cần chưng lên đã có thể sử dụng, tuy nhiên giá của sản phẩm này sẽ cao hơn.

Theo chia sẻ của những chuyên gia, thời điểm hoàn hảo để thu hoạch yến rơi vào khoảng cuối tháng chạp cho đến đầu tháng giêng. Nhìn chung, đây là thời điểm yến cho chất lượng cao, đảm bảo dinh dưỡng cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm: Nên mua yến thô hay yến tinh chế? Mỗi loại chế biến thế nào mới đúng?

kinh nghiệm mua yến sào

Kinh nghiệm mua yến sào

1.2/ Soi dưới ánh sáng mặt trời để phân biệt yến thật, giả

Chỉ cần mang yến soi dưới ánh nắng, bạn cũng đã có thể dễ dàng phân biệt được loại yến thật và giả. Cụ thể:

 • Yến sào thật trong mờ và cho ánh sáng xuyên qua.
 • Tổ yến sào giả có dạng đục và phản chiếu ánh sáng.

1.3/ Quan tâm đến trọng lượng tổ yến

Rất nhiều người có quan niệm sai lầm rằng những tổ yến chất lượng sẽ có hình thù đẹp và trọng lượng nặng. Hầu như mọi người đều ưu tiên chọn mua loại yến sào nặng hơn 12gr. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng trọng lượng của một tổ yến sào thật chỉ rơi vào khoảng 3.5 – 12gr.

1.4/ Có thể kiểm tra chất lượng tổ yến bằng cách đốt

Kinh nghiệm mua yến sào chất lượng bạn không nên bỏ lỡ chính là mang đốt tổ yến. Điều này sẽ cho kết quả như sau:

 • Yến sào thật sẽ không có tia lửa.
 • Tổ yến giả sẽ phát sinh tia lửa trong quá trình cháy.

kinh nghiệm mua yến sào

Phân biệt tổ yến thật giả bằng cách đốt

1.5/ Trực tiếp ngửi mùi của tổ yến để đánh giá

Dựa vào mùi vị, người mua hoàn toàn có thể phân biệt được loại yến thật, giả. Đây là một trong những kinh nghiệm mua yến sào mà bạn không nên bỏ lỡ. Ở đây chúng ta có thể thấy:

 • Tổ yến thật có mùi hơi tanh đặc trưng của yến sào. 
 • Tổ yến giả, yến kém chất lượng sẽ có các mùi như mùi tanh tương tự như lòng trắng trứng, mùi cá, mực, mùi khét,… thậm chí còn xen lẫn mùi hóa chất tẩy trắng.

1.6/ Quan sát sự thay đổi của tổ yến khi ngâm trong nước

Chỉ cần tiến hành ngâm yến sào trong nước, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được sự khác biệt giữa tổ yến giả và yến thật. Cụ thể:

 • Những tổ yến sào thật sẽ không phai màu khi ngâm vào nước, đặc biệt khi nấu chín trong nước vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu và bắt đầu nở rộng gấp 2 lần kích thước ban đầu.
 • Đối với yến huyết, chỉ cần nhúng một ít vào nước trà (chè xanh), yến giả sẽ đen sẫm lại. 
 • Ngoài ra, chỉ cần ngâm trong nước thường, các loại tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước và chỉ nở ra một ít. 

1.7/ Tìm địa chỉ bán yến sào uy tín

Kinh nghiệm mua yến sào quan trọng hàng đầu chính là tìm kiếm được địa chỉ bán yến sào uy tín. Hiện tại, Vương Quốc Yến chính là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn. Với sự uy tín cao, chúng tôi cam kết chỉ bán yến thật, chất lượng cao, đã được kiểm định chất lượng kỹ càng. 

kinh nghiệm mua yến sào

Kinh nghiệm mua yến sào chất lượng cao, giá tốt

TIÊU CHÍ

YẾN THẬT

YẾN GIẢ

Soi dưới ánh sáng mặt trời để phân biệt yến thật, giả Yến sào thật trong mờ và cho ánh sáng xuyên qua. Tổ yến sào giả có dạng đục và phản chiếu ánh sáng.
Trọng lượng tổ yến Cần phải nhớ rằng trọng lượng của một tổ yến sào thật chỉ rơi vào khoảng 3.5 – 12gr. Những tổ yến sào nặng hơn 12gr sẽ không phải là sản phẩm chất lượng mà bạn đang tìm.
Kiểm tra chất lượng tổ yến bằng cách đốt Yến sào thật sẽ không có tia lửa. Tổ yến giả sẽ phát sinh tia lửa trong quá trình cháy.
Ngửi mùi của tổ yến để đánh giá Tổ yến thật có mùi hơi tanh đặc trưng của yến sào. Tổ yến giả, yến kém chất lượng sẽ có các mùi như mùi tanh tương tự như lòng trắng trứng, mùi cá, mực, mùi khét,… thậm chí còn xen lẫn mùi hóa chất tẩy trắng.
Quan sát sự thay đổi của tổ yến khi ngâm trong nước Những tổ yến sào thật sẽ không phai màu khi ngâm vào nước, đặc biệt khi nấu chín trong nước vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu và bắt đầu nở rộng gấp 2 lần kích thước ban đầu. Chỉ cần ngâm trong nước thường, các loại tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước và chỉ nở ra một ít.

2/ Nên mua yến sào loại nào?

2.1/ Nên mua yến thô hay yến tinh chế?

Đặc điểm Yến thô Yến tinh chế
Ưu điểm – Tổ yến nguyên chất 100%, khó làm giả.– Yến thô sẽ có mùi tanh tự nhiên, sợi yến dai, giòn, nhiều chất dinh dưỡng. – Tổ yến tinh chế đã được xử lý sạch lông, tiện lợi cho người dùng bận rộn.– Tai yến tinh chế có nhiều hình dáng bắt mắt.
Nhược điểm – Tổ yến thô có nhiều lông, tốn nhiều thời gian làm sạch.– Trọng lượng tổ yến bị hao hụt ít nhiều trong quá trình làm sạch lông và tạp chất. – Tổ yến tinh chế không giữ nguyên được chất lượng, sợi yến mềm và nát hơn.– Dễ đối diện với nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng, bị tẩm đường, bột… để tăng trọng.
Độ nở 4 – 5 lần 2 – 3 lần
Giá thành Thấp Trung Bình

2.2/ Nên mua chân yến hay tổ yến?

Có thể thấy, chân tổ yến có những ưu điểm mà thân tổ yến không có được. Ưu điểm nổi bật nhất chính là khi ăn chân yến bạn sẽ cảm nhận có mùi thơm dễ chịu, rất giòn dai, sực sực. Hơn hết, chân yến khi ngâm sẽ nở ra rất nhiều so với tất cả các phần khác của tổ yến nên sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoảng tiền đáng kể, giá thành của chúng lại rất phải chăng.

Khác với chân yến thì tổ yến có sự đa dạng hơn về mẫu mã. Trên thị trường có rất nhiều kích thước và kiểu dáng tổ yến đẹp mắt, sợi yến dài tạo nên tính thẩm mỹ. Đồng thời, bạn cũng tiết kiệm thời gian chế biến chưng cất hơn so với việc chọn mua chân yến.

Đặc biệt, Vương Quốc Yến còn cung cấp nhiều phần quà kèm theo. Đảm bảo cung cấp yến sào tốt với mức giá siêu ưu đãi. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *