Thông tin sản phẩm:
Nhóm | Thô, đã tuyển lựa |
Khối lượng | 100gr |
Bộ sản phẩm | – 100gr yến thô
– 1 hộp đường phèn – 1 hộp táo tàu – 1 bộ hộp túi giấy trang trọng |
Đặc trưng | Yến thô đã tuyển lựa, màu đặc trưng của tổ yến |
Mùi | Đặc trưng của tổ yến tự nhiên |
Bảo quản | 2 năm theo chỉ định bảo quản |
MÔ TẢ CHI TIẾT
Chân Yến Nhỏ Là Gì?
Chân yến nhỏ là phần chân yến nguyên chất còn lông, nguyên thủy chưa qua làm sạch. Về cơ bản, chúng chưa được loại bỏ các chất cặn bả và còn lông màu đen lẫn bên trong sợi Yến. Ở đây, chân yến chính là phần rìa hai bên mép của một tổ yến. Đặc điểm của nó như:
- Chân yến nhỏ là phần được làm đầu tiên trong tổ yến – là phần đế của “ngôi nhà” chim yến có kích thước nhỏ.
- Chân yến có độ tuổi cao nhất hay được biết đến là phần già nhất của một tổ yến.
- Mang lại thành phần dinh dưỡng cao.
- Chân yến không tạo nên dạng sợi như phần tổ yến sào.
- Nhìn chung, chân yến rất giòn, các cục chân chưng lên sực sực và nở nhiều nhất so với các phần khác.
- Khi thưởng thức, người dùng sẽ có cảm nhận về mùi vị mạnh hơn.
So Sánh Chân Yến Và Tổ Yến Loại Nào Tốt Hơn?
|
Chân Yến Nhỏ |
Tổ Yến |
Giá cả | Giá chân yến rẻ hơn khá nhiều so với tổ yến nguyên vẹn. Thích hợp với những khách hàng có nhu cầu sử dụng yến thường xuyên với mức chi tiêu hợp lý. | Giá tổ yến cao hơn so với giá chân yến. Thích hợp với những khách hàng có nhu cầu bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe có điều kiện kinh tế dư giả hơn. |
Công đoạn sơ chế | Thời gian ngâm chân yến khá lâu, vì đây là phần già nhất của tổ yến, đảm nhiện chức năng chống đỡ trọng lượng của cả tổ yến nên rất cứng. Tuy nhiên, chân tổ yến thô rất ít lông nên khâu sơ chế, nhặt lông sẽ đơn giản hơn, không mất nhiều thời gian. | Trong khi đó, quá trình ngâm tổ yến cũng khá lâu, vì chân yến là một phần của tổ yến. Cùng với đó, quá trình sơ chế, nhặt lông tổ yến cũng phức tạp hơn, do đó bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn. |
Thành phần dinh dưỡng | Chân yến là một phần của tổ yến nên hàm lượng dinh dưỡng không khác biệt. | Mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người dùng. |
Cả tổ yến và chân yên đều có những ưu điểm riêng biệt. Quý khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn sử dụng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Tác Dụng Của Chân Yến Nhỏ
Chân yến nhỏ có tốt không? Do nguyên chất 100% nên loại nên này có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, mang đến rất nhiều công dụng vượt trội như:
- Tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư: Nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã cho kết quả nghiên cứu rằng: yến sào cung cấp 1 loại protein giúp tăng tốc độ tạo ra các tế bào B (tiếng Anh: B cells – tế bào bạch cầu tạo ra kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và ung thư)
- Cung cấp 11 loại Axit amin thiết yếu và 7 loại cơ thể không thể tự sản sinh: Dựa Theo công bố khoa học: “Nutritional composition and solubility of edible bird nest (Aerodramus fuchiphagus)” – 2014 tại AIP Conference Proceedings. Công dụng của các loại axit amin có trong yến sào:
Cải thiện các chứng bệnh liên quan đến tâm lí
Tăng cường sức đề kháng
Hỗ trợ giải độc gan, ngừa xơ gan, các vấn đề về đường huyết, tim mạch, và tuần hoàn máu
Hỗ trợ quá trình tập luyện, giúp đẹp da, chống lão hóa, giảm mỡ thừa, cơ thể săn chắc
Tăng sức mạnh sinh lí nam giới
Tăng khả năng phục hồi sau chấn thương
Có khả năng ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến vi khuẩn và khớp
Giúp cơ, xương chắc khỏe
- Chống lão hóa: Yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) là một hormone 6000Da- một polypeptide được sản xuất trong tuyến nước bọt và tuyến Brunner (tuyến này ở niêm mạc ruột). Nó đóng vai trò rất quan trọng trong một số quá trình hoạt động bình thường của sự phát triển và biệt hóa tế bào, từ đó cung cấp một lý do cho việc sử dụng yến sào như là thuốc chống lão hóa…
- Chống viêm, chống khuẩn HP: Tổ yến có tính chống viêm, kháng vi khuẩn, virus, đã được dùng để diệt vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày, tổ yến còn được dùng để chữa một số bệnh nhiễm khuẩn viêm loét, ung thư kết tràng, viêm ruột và dạ dày.
- Phòng chống cúm: Một nghiên cứu gần đây ở Nhật Bản cũng tiết lộ rằng chất chiết xuất từ yến sào có chứa đặc tính chống bệnh cúm và cho rằng nó là một nguồn protein tuyệt vời, giúp cơ thể chúng ta chống các virus cúm.
- Tốt cho hệ thần kinh và xương khớp: Các carbonhydrate trong yến có liên quan đến chức năng của các khớp thần kinh, giúp cho những vấn đề về trí nhớ và sụn khớp. Bổ sung glucosamine có thể giúp ngăn ngừa sự thoái hóa sụn và làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến viêm khớp.
- Cải thiện khả năng học tập: Những nghiên cứu của tác giả Morgan BL và cộng sự cho thấy trong tổ yến có nhiều axit sialic (9%) vì vậy ăn tổ yến có thể cải thiện khả năng học tập.
- Tăng cường phát triển sinh trưởng của tóc: IGF-1 trong tổ yến là một yếu tố tăng trưởng rất quan trọng. Yếu tố tăng trưởng này cũng được tạo ra trong nang lông và thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách sinh sôi nảy nở nang lông, nhờ đó cải thiện chứng rụng tóc.
Cách Chưng Chân Yến Nhỏ
Chỉ cần ngâm nước khoảng 15 phút cho yến nở ra và tơi hơn là có thể chế biến. Thời gian chưng cách thủy tổ yến khoảng 15 – 20 phút là hợp lý.
Chưng yến với đường phèn, hạt sen: Hạt sen cũng là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, hạt sen giúp an thần, giải độc cơ thể hiệu quả. Bạn ngâm hạt sen khoảng 30-60 phút, tổ yến ngâm khoảng 20-40 phút. Cho đường phèn vào tô yến rồi đặt vào nồi chưng với lửa lớn. Khi nước sôi thì chỉnh nhỏ lửa rồi chưng tiếp 15-25 phút nữa, sau cùng cho gừng rồi đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
Chưng yến với đường phèn, táo đỏ: Táo đỏ với thành phần dinh dưỡng cao sẽ giúp nâng cao sức đề kháng chơ cơ thể, chống lại bệnh cảm cúm hiệu quả. Đầu tiên, mang yến và táo đỏ rửa sạch ngâm ngập nước khoảng 30 phút. Sau khi thấy yến nở, cắt khúc khoảng 1-2cm. Trong khi đó, táo đỏ rọc đường gân xung quanh. Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, đậy nắm bát yến để hấp cách thủy khoảng 30 phút. Cuối cùng, cho đường phèn vào khuấy đều tan đường.
Cách Bảo Quản Chân Yến Nhỏ
- Đối với yến sào chưa chưng: Bạn cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC
- Đối với yến sào đã chưng:
Nếu bạn chưng yến với đường phèn hoặc không đường thì bảo quản sẽ lâu hơn. Có thể để bảo quản lạnh tối đa đến 14 ngày.
Nếu chưng chung với các thành phần như: hạt sen, gừng, táo đỏ, kỷ tử,… thì tối đa không nên quá 10 ngày. Nhớ là luôn bảo quản trong các lọ đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.
MUA YẾN SÀO TẠI VƯƠNG QUỐC YẾN:
- CAM KẾT 100% YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT. Chúng tôi sẽ hoàn trả lại 100% số tiền cho khách hàng nếu sản phẩm không nguyên chất.
- GIAO HÀNG MIỄN PHÍ tại khu vực TP.HCM, áp dụng cho đơn hàng trên 2.000.000 VNĐ
Tình trạng: Nguyên chất 100%
Trạng thái: Còn hàng
1 review for Chân Yến Nhỏ: Nguyên chất 100%, đã qua tuyển lựa